Chương trình Thực tập sinh Kỹ năng Nhật Bản là gì?

Chương trình Thực tập sinh Kỹ năng Nhật Bản là gì? Quyền lợi củaThực tập sinh khi sang Thực tập Kỹ năng tại Nhật Bản là gì? Thời gian thực tập kỹ năng ở Nhật là mấy năm và Thời gian để đi Nhật Bản là bao nhiêu lâu?
1. Chương trình Thực tập sinh Kỹ năng Nhật Bản là gì?
Chương trình Thực tập sinh Kỹ năng Nhật Bản là chương trình hợp tác hỗ trợ đào tạo của Chính phủ Nhật Bản giành cho các nước đang phát triển. Mục đích, xây dựng đội ngũ nhân lực nòng cốt, thông qua đó, thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ tích cực sang đơn vị các nước phái cử TTS.

Đã tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học có nên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản ?
2. Quyền lợi củaThực tập sinh khi sang Thực tập Kỹ năng tại Nhật Bản là gì?
Đây là chương trình vừa học vừa làm, thông qua quá trình làm việc, thực tập kỹ năng thực tế tại Nhật Bản, Thực tập sinh vừa có điều kiện làm việc để nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình, vừa có điều kiện học hỏi để nâng cao trình độ nghiệp vụ bản thân theo ngành nghề Thực tập. Đi Nhật Bản Thực tập , sau 03 năm, TTS có điều kiện trang bị cho mình một khả năng ngoại ngữ tiếng Nhật vững vàng, tác phong làm việc công nghiệp qua trải nghiệm thực tế tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới và hơn nữa, kết thúc hợp đồng Thực tập, về nước TTS được cấp chứng chỉ Thực tập và được công ty ICO hỗ trợ về cơ hội việc làm ổn định ngay tại các khu công nghiệp liên doanh Việt – Nhật đang phát triển mạnh mẽ tại quê hương.
3. Thời gian thực tập kỹ năng ở Nhật là mấy năm và Thời gian để đi Nhật Bản là bao nhiêu lâu?
Thời gian thực tập kỹ năng tại Nhật là 3 năm. Trong đó, sau khi kết thúc 1 năm đầu TTS sẽ thi vượt rào kỳ thi dành cho TTS, nếu đạt sẽ chuyển sang giai đoạn thực tập nâng cao thêm 2 năm nữa.
Thời gian để đi Nhật Bản được tính từ khi TTS có kết quả trúng tuyển chính thức do đối tác Nhật Bản trực tiếp thi tuyển. Thời gian từ lúc TTS trúng tuyển đến lúc xuất cảnh là 4 – 6 tháng – phụ thuộc vào thời gian thẩm đinh hồ sơ của đại sứ quán Nhật Bản và sự chính xác trong việc khai báo thông tin của TTS. (do vậy hồ sơ cá nhân của TTS phải được TTS khai báo hoàn toàn chính xác).

Bình luận

Bình luận