Để sang Nhật, thực tập sinh cần chuẩn bị những thủ tục gì?

Em có thể tham gia được tuyển chọn vào những ngành nghề nào? Chỗ ăn, ở dành cho TTS sẽ như thế nào? Để sang Nhật tôi sẽ cần phải làm thủ tục gì, tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì?
1. Em có thể tham gia được tuyển chọn vào những ngành nghề nào?
Đối với chương trình thực tập sinh hiện nay, có 66 ngành nghề và 121 công việc mà nhà tuyển dụng đang lựa chọn. Do vậy các ứng viên có tay nghề phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng sẽ được tham gia phỏng vấn. Ghi chú: Đối với ngành dịch vụ và buôn bán sẽ không được tiếp nhận TTS.
2. Chỗ ăn ở dành cho TTS như thế nào?
Bên phía nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận có trách nhiệm chuẩn bị nơi ăn ở cho TTS sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Phòng ngủ cho 1 người tối thiểu phải là phòng 3 chiếu trở lên. Ngoài ra mỗi hộ sẽ được trang bị bếp nấu ăn nên về cơ bản các TTS sẽ có thể nấu ăn hoặc ăn ngoài.
3. Để sang Nhật, Thực tập sinh cần chuẩn bị những thủ tục gì?
Thủ tục nhập quốc của TTS sẽ do Nghiệp đoàn phụ trách. Tuy nhiên TTS sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:
Để tham gia chương trình, ứng viên phải trải qua vòng sơ tuyển của Công ty. Nếu kết quả sơ tuyển đạt yêu cầu, TTS làm thủ tục khai form – nộp hồ sơ theo hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng,đi khám sức khỏe và có kết quả xác nhận sức khỏe tổng thể đạt tiêu chuẩn đi lao động và làm việc tại nướcngoài theo bệnh viện chỉ định.
Những giấy tờ cần thiết như sau:
– Sơ yếu lý lịch
– Giấy khám sức khỏe
– Ảnh khuôn mặt 4×6 8 chiếc, 3×4 12 chiếc
– Giấy chứng minh thư nhân dân pho tô công chứng 3 bản
– Bằng cấp 3 pho tô công chứng 3 bản
– Giấy khai sinh bản sao 3 bản
– Đăng ký kết hôn nếu có.

Bình luận

Bình luận