Điều kiện tham gia thực tập sinh

I. Về con người:

  • Nam, Nữ: Tuổi từ 19 – 30 tuổi, có sức khỏe tốt.

– Nam: Chiều cao 1m65, nặng 55kg trở lên.

– Nữ: Chiều cao 1m55, nặng 45kg trở lên.

  • Thị lực đạt tối thiểu 8/10, không bị mù màu.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV…
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên (ưu tiên tốt nghiệp Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học); Riêng đơn hàng nữ làm may tuyển TTS tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên.
  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng và xin visa vào Nhật Bản.
  • Ưu tiên có kinh nghiệm theo ngành nghề đăng ký tham gia thực tập sinh kỹ năng.

II. Về ngoại ngữ và ý thức tác phong

 1. Đào tạo: 

Lao động phải bắt buộc tham gia khóa đào tạo ngoại ngữ (tiếng Nhật ) và rèn ý thức tác phong từ 5 – 8 tháng theo phương thức tập trung, khép kín 24/24 tại trung tâm đào tạo. Phải tuân thủ nghiêm túc nội quy, quy định của Trung tâm trong thời gian đào tạo.

2. Tác phong, cử chỉ, thái độ:

Đây là yêu tố hàng đầu quyết định xem xí nghiệp có tiếp nhận người lao động hay không. Có thể hình tượng rằng tất cả những gì về bạn nhà tuyển dụng chỉ có thể nhìn qua những tác phong, cử chỉ và hành động. Có thể họ nghe bạn nói nhưng họ không biết bạn nói gì, người phiên dịch chắc chắn sẽ không truyền đạt được tất cả những gì bạn nói, và bạn cũng không thể truyền đạt hết những mong muốn trong buổi phỏng vấn

3. Tiếng Nhật tốt
Họ rất thích những ứng viên có tiếng tốt và đánh giá mong muốn làm việc tại Nhật Bản thông qua cách nhìn nhận và tiếp thu về ngôn ngữ Nhật Bản. Điều này giải thích vì sao có nhiều bạn không được chọn ngay từ những lần đầu tiên nhưng sau đó lại rất được xí nghiệp tin tưởng lựa chọn.

4.  Ngoại hình
Ngoại hình phải phù hợp với công việc, ngoại hình cân đối, vừa phải có cơ hội tiếp cận đến hầu hết các ngành nghề. Ngoài ra vẫn có những đặc trưng ví dụ như:
– Cao to luôn phù hợp với những công việc nặng nhọc, yêu cầu thể lực, hoặc những đơn xây dựng liên quan đến dàn giáo, cốp pha.
– Nhanh nhẹn, khéo léo phù hợp với những đơn về dây truyền sản xuất như: Thực phẩm, điện tử, bao bì, đóng gói, in ấn…

5. Bằng nghề và trình độ học vấn

Có nhiều xí nghiệp rất coi trọng trình độ học vấn, trong số những người tham gia họ chỉ nhận những ai có bằng cấp cao như cao đẳng, đại học cho dù về chuyên môn không liên quan đến công việc sẽ làm trong thời gian tới. Trong tư tưởng những nhà tuyển dụng Nhật Bản này luôn có quan niệm những người như vậy sẽ tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn, học việc nhanh hơn và làm cũng tốt hơn.

Bình luận

Bình luận