Định hướng nghề nghiệp

Trước mỗi đợt thi tuyển, TTS sẽ được tư vấn rất cụ thể về công việc, điều kiện làm việc, chi phí và chế độ cụ thể. Sau khi TTS sẵn sàng và tự nguyện xin đăng ký tham gia chương trình thi tuyển, công ty mới chuyển form – CV và danh sách ứng viên của từng đợt thi tuyển sang Nhật Bản cho đối tác xét duyệt.

Sau khi trúng tuyển, tùy thuộc theo yêu cầu kinh nghiệm của đơn hàng, TTS sẽ có chương trình đào tạo phù hợp. Trong khoảng thời gian đào tạo trước khi bay từ 6 tháng  tới 1 năm, TTS có thể tự tin để làm việc, tích lũy và phát triển bản thân tại Nhật Bản.

Có thể khẳng định môi trường làm việc tại Nhật Bản là một trong những môi trường thân thiện và ổn định nhất trên thế giới.

– Thời gian làm việc cơ bản của Thực tập sinh là 40h/tuần, TTS được nghỉ tối đa 2 ngày/tuần. Thời gian này TTS được toàn quyền sử dụng để nghỉ ngơi, du lịch, tham quan và tìm hiểu văn hóa đất nước Nhật Bản.

– Nhiều TTS của công ty còn tận dụng thời gian buổi tối trong năm đầu tiên để học tập và củng cố tiếng Nhật vững vàng. Người Nhật rất hiếu học và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để việc học tập của TTS có điều kiện thuận lợi để phát huy. Phần lớn các công ty tạo điều kiện hỗ trợ về phòng học với đầy đủ thiết bị văn phòng phẩm và mời thầy giáo về dạy tiếng Nhậtcho TTS nếu các em có nhu cầu đề xuất.

– Thực tập sinh được tự nguyện đăng ký làm thêm theo nhu cầu và thời gian làm thêm được tính theo hệ số cơ bản theo quy định của luật lao động Nhật Bản. Thông thường 125% vào ngày nghỉ cuối tuần và 135% vào ngày lễ, tết.

Bình luận

Bình luận