ĐƠN HÀNG 1 NĂM CÓ ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc: đã mất công đi sao không đi đơn 3 năm , đi đơn 1 năm có muốn đi nữa cũng không được!

Các bạn tìm hiểu chương trình này gần như đều xác định muốn đi làm việc bên Nhật ít nhất là 3 năm.

Vì đơn 3 năm , thì thời gian học trước khi xuất cảnh rơi vào 6 – 8 tháng . Chi phí cũng từ 120 – 150 triệu, lương từ 11- 14 man/ tháng . Sau 3 năm tiết kiệm ít nhất 400 triệu.

Nhưng với đơn 1 năm thì sao? các bạn như thế nào nên chọn?

Thực tế khi mục tiêu và hoàn cảnh của các bạn khác nhau thì sẽ thấy sự lựa chọn tốt hơn cũng khác nhau.

Với đơn 1 năm , thời gian học trước xuất cảnh cũng rơi vào 6-8 tháng. Chi phí đi đơn này là 55 triệu, lương về tay từ 13-15 man với đơn nữ và 15-16 man với đơn nam. ( Chưa tính làm thêm ). Mà đặc điểm của đơn hàng 1 năm là đơn thời vụ do vậy thời gian làm thêm cũng nhiều. Tiết kiệm sau 1 năm các bạn cũng có từ ít nhất 260- 350 triệu. chưa kể tiền Bảo hiểm mà bạn đã đóng 1 năm khi trở về cũng tương đương 30-40 triệu.

Nhưng đi 1 năm thì các bạn xác định là chỉ được đi 1 lần. Sau khi về nước có muốn đi nữa cũng sẽ không đi được.

Do vậy, để lựa chọn đơn 1 năm thì các bạn khó khăn về kinh tế, không thể gom đủ tiền hơn 100 triệu để đi đơn 3 năm , hoặc bạn nào muốn sau 1 năm có 1 khoản vốn để kinh doanh hay đầu tư thì rất hợp lý.

Đối tượng nữa có thể lựa chọn đơn này là các bạn muốn có thêm kinh nghiệm và học tập tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật. ( các bạn đang học TC, CĐ, ĐH) muốn trải nghiệm hoặc tích lũy kinh nghiệm có thể đăng ký đi.

 

Bình luận

Bình luận