ICOManpower tổ chức Toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật

Nhằm nâng cao hiệu quả học tiếng Nhật cho các TTS, sáng ngày 19/12 vừa qua, Phòng Đào tạo Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế ICO đã tổ chức buổi “Toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật”. Đây là sân chơi bổ ích để giúp các TTS có cơ hội giao lưu, học hỏi về các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Có thể nói rằng, tiếng Nhật là một trong những “chướng ngại vật” lớn nhất đối với nhiều thực tập sinh hiện nay. Tuy nhiên nếu nắm được bí quyết học tập thì chắc chắn bạn sẽ chinh phục được thứ ngôn ngữ đặc biệt thú vị này.

Tham dự buổi toạ đàm có sự góp mặt của đông đủ các thầy cô giáo Phòng Đào tạo và hơn 300 TTS đang theo học tại trung tâm. Buổi toạ đàm lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã tạo sự hào hứng và nhiệt huyết các các TTS.

 

Mở đầu buổi toạ đàm, các TTS chia sẻ về những khó khăn lớn nhất khi học tiếng Nhật. Có nhiều bạn trăn trở về cách ghi nhớ từ vựng và có không ít bạn băn khoăn về cách sử dụng ngữ pháp… Mỗi khó khăn đều được phân tích, mổ xẻ từ các thầy cô giáo của ICOManpower.  Bằng kinh nghiệm học tập, trải nghiệm tại Nhật và kinh nghiệm giảng dạy, các “senpai” đã chỉ ra cho mỗi TTS thấy được sai lầm trong việc học tiếng và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Theo Thầy Lê Công Truyền “Để ghi nhớ tiếng Nhật thì các TTS cần phải tạo cho mình thói quen học mọi lúc, mọi nơi kể cả khi đi vệ sinh. Đó là cách tạo cho bộ não khả năng ghi nhớ liên tục, lặp đi lặp lại những từ ngữ mới. Và trong quá trình học từ vựng cần có sự liên hệ với hình ảnh gắn với mỗi từ một cách dễ nhớ nhất. Học tiếng Nhật cần có sự kiên trì, “mưa dầm thấm lâu” và học theo giai đoạn từ đơn giản đến phức tạp, học bài 10 nhưng lại liên tục ôn lại từ bài 1.”

Còn theo cô Nguyễn Thị Duyên “Bí quyết để chinh phục ngữ pháp tiếng Nhật là phải luôn ghi nhớ cấu trúc câu bằng cách đặt vào nhiều tình huống sử dụng để tạo được thói quen cho não bộ. Trong quá trình học tiếng, các TTS cần phải tích cực tương tác với giáo viên để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Chỉ có như vậy các bạn mới tiến bộ trong việc học tiếng.”

Dưới đây là tổng hợp những bí kíp học tiếng Nhật hiệu quả nhất được tổng kết qua buổi toạ đàm:

  • Đọc to và phát âm chuẩn các từ cần học bằng cách nghe giáo viên, nghe các ứng dụng học tiếng Nhật online
  • Cần hiểu tường tận nghĩa của các từ vựng và hoàn cảnh sử dụng
  • Học 2 chiều từ vựng Việt – Nhật
  • Học từ vựng kèm Hán tự
  • Học từ vựng theo chủ đề
  • Học các từ vựng trái nghĩa
  • Học bằng hình ảnh, hoàn cảnh thực tế
  • Sử dụng body language khi học
  • Tích cực tương tác bằng tiếng Nhật với bạn bè
  • Memo lại các từ vựng và có thể dán lên các khu vực dễ quan sát

Buổi toạ đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp cho rất nhiều TTS “vỡ” được những khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật.  Có thể nói rằng, đây là một trong những hoạt động thể hiện ưu thế nổi bật trong công tác đào tạo ứng viên trước xuất cảnh của ICOManpower nhằm giúp các TTS có hành trang tốt nhất khi sang Nhật.

Bình luận

Bình luận