Nhật Bản , đất nước của sushi

Sushi đã có lịch sử hơn 1000 năm. Sushi rất đa dạng với nhiều loại nguyên liệu được sử dụng để chế biến, điểm chung giữa các loại này là phần cơm cuộn dấm thì không hề thay đổi.

Đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản nổi tiếng với hình ảnh của những bộ kimono truyền thống, hoa anh đào, hình ảnh núi Phú Sỹ phủ đầy tuyết trắng, rượu sake và những món ăn đậm chất Nhật Bản. Nói đến ẩm thực Nhật Bản là không thể không nhắc đến món sushi đa dạng mùi vị và đầy dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Sushi đã có lịch sử hơn 1000 năm. Sushi rất đa dạng với nhiều loại nguyên liệu được sử dụng để chế biến, điểm chung giữa các loại này là phần cơm cuộn dấm thì không hề thay đổi.

Nhật Bản , đất nước của sushi

 

Món ăn này trông thì có vẻ đơn giản với vài lát thịt hoặc hải sản sống đặt trên một nắm cơm.Nhưng trong ẩm thực Nhật Bản, càng đơn giản càng đòi hỏi sự tinh tế và kết hợp nhuần nhuyễn. Do đó, để làm ra được những miếng sushi vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, người đầu bếp phải mất 7 năm rèn luyện thành thục về cách sử dụng dao và chọn nguyên liệu.

Cá koi được xem như “quốc ngư” của xứ sở hoa anh đào.Món sushi cá koi là sự kết hợp đầy nghệ thuật giữa hai niềm tự hào của người Nhật.Những miếng sushi cá koi có thể sẽ khiến thực khách lầm tưởng với những con cá sống đang bơi trong bể. Món ăn đẹp mắt gồm có cơm, cá hồi, trứng, rong biển, nhím biển, dưa chuột. Lớp da trong suốt được cắt tỉa phủ lên mình “cá” là mực thái mỏng.

Uramaki là loại sushi mà phần cơm sẽ ở bên ngoài, lá rong biển và nhân sẽ được cuộn vào bên trong.Vì cơm ở phía ngoài nên để chống dính và cho đẹp, ngon mắt hơn, miếng sushi sẽ được lăn qua lớp trứng cá, trứng tôm hay vừng.

Nigiri sushi là loại sushi thông dụng thường được nhìn thấy nhất. Loại sushi này bao gồm phần cơm được nặn bằng tay thành hình chữ nhật dài, góc cạnh hơi tròn và phần cá sống, tôm sống, mực sống, bạch tuộc hoặc trứng rán được đặt lên trên. Giữa miếng topping và cơm có thể phết thêm một chút wasabi.

Nhật Bản nổi tiếng với vô vàn các loại sushi được người dân trên toàn thế giới biết đến và yêu thích trong nhiều năm qua. Sushi không chỉ là món ăn truyền thống, niềm tự hào của nền văn hóa ẩm thực mà còn trở thành một nền công nghiệp của Nhật Bản. Ngày nay, sushi trở thành nền công nghiệp trị giá tới 14 tỉ USD ở đất nước này.

Bình luận

Bình luận