Những món ăn không thể không thưởng thức khi tới Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản được bạn bè quốc tế và giới văn hóa đánh giá rất cao. Đó là sự tổng hợp các yếu tố truyền thống, sự khéo léo, tinh tế trong việc chế biến và trang trí tạo nên những món ăn vô cùng đẹp mắt mang đậm bản sắc ẩm thực Nhật Bản.
Nếu một lần được đến với đất nước mặt trời mọc hãy thử khám phá những món ăn đặc sắc của nơi đây. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ không cảm thấy uổng phí thời gian khi đến nơi này. Hãy tin tôi đi.

Những món ăn không thể không thưởng thức khi tới Nhật Bản

1. Sushi
Sushi là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Ngày này, bạn có thể ăn sushi ở bất kì đất nước nào. Tuy nhiên để ăn được sushi đúng chất thì phải đến tận Nhật Bản bạn mới thưởng thức được trọn vẹn. Sushi là loại một món ăn gồm cơm trộn dấm kết hợp với một số loại nguyên liệu, phổ biến nhất là hải sản sống. Mỗi một loại nguyên liệu khác nhau lại tạo ra các loại sushi khác nhau.
2. Takoyaki (bạch tuộc chiên)
Đây là loại bánh được làm từ bạch tuộc, hành lá, bột tẩm gừng ngâm, bột tenkasu, rong biển. Nếu được đến Nhật Bản bạn đừng nên bỏ lỡ một lần được thử món takoyaki nóng hổi nhé. Nhưng lưu ý với những ai lần đầu tiên thử món này bên trong viên thịt rất nóng nên hãy cẩn thận nếu không rất dễ bị bỏng.
3. Okonomiyaki (bánh xèo Nhật Bản)
Cái tên bánh xèo Nhật Bản được những thực khách Việt Nam ưu ái đặt cho loại bánh truyền thống này của Nhật Bản. Bột được trộn với bắp cải thái nhỏ và bất cứ loại nhân nào bạn thích như hải sản, phô mai, thịt muối…Tên loại bánh này được ghếp từ 2 từ “Okonomi” nghĩa là thứ bạn thích còn “yaki” là nướng. Okonoyaki có nghĩa là nướng thứ bạn thích.
4. Mỳ udon
Đây là món mì thông dụng được người dân Nhật Bản sử dụng trong tất cả các bữa ăn trong ngày. Điều đặc biệt nhất của mì Udon Nhật Bản là sự mềm dai đến khó tả. Để thưởng thức mona mì Udon ngon nhất bạn nên sử dụng món mì trong vòng 20 phút kể từ khi mì được nấu chín đến khi cho vào bát. Đặc biệt khi đến Takamasu bạn có thể thưởng thức mì Udon ở bất kì nơi đâu vì các cửa hàng mì Udon ở đây được mở ở bất kì con phố nào.
5. Dorayaki (bánh rán)
Bất cứ ai là tín đồ của chú mèo máy Doremon đều biết đến loại bánh rán lừng danh này. Nhân bánh truyền thống là mứt đậu đỏ azuki, ngày nay người Nhật còn kẹp thêm nhiều loại nhân nữa để hương vị bánh trở nên phong phú như mứt hạt giẻ, phô mai, bơ, kem bơ. Bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc bánh không nhân hương vị cũng sẽ rất thú vị.
Truyền thống ẩm thực Nhật Bản vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi một vùng lại có những đặc món ăn đặc trưng nổi tiếng mà không ở đâu có. Không phải ai, không phải lúc nào cũng có cơ hội đặt chân lên đất nước của hoa anh đào, của những võ sĩ samurai…Vậy nếu được một lần đặt chân lên đất nước Nhật Bản hãy thử ăn thật nhiều món ăn đặc sắc nếu bạn không muốn mình phải thấy tiếc nuối.

Bình luận

Bình luận