TTS có phải mang theo nhiều tiền khi sang Nhật Bản?

TTS có phải mang theo nhiều tiền khi sang Nhật Bản? Nghe nói giá cả ở Nhật Bản rất đắt đỏ? Vậy tiền ăn ở Nhật Bản thông thường một tháng là bao nhiêu tiền? TTS có thể được đảm bảo điều kiện sống tốt với thu nhập của mình? Tôi có thể khám sức khỏe tại Bệnh viện địa phương được không?

1. TTS có phải mang theo nhiều tiền khi sang Nhật Bản?

TTS không phải mang theo nhiều tiền khi sang Nhật Bản, vì ngay từ ngày đầu tiên  đến Nhật Bản  trước khi về công ty tiếp nhận, TTS  được sắp xếp điều kiện ăn ở ổn định tại nghiệp đoàn , và sẽ được công ty tiếp nhận ứng trước một khoản tiền để chi tiêu và trang bị vật dụng cá nhân thiết yếu.

2. Nghe nói giá cả ở Nhật Bản rất đắt đỏ? Vậy tiền ăn ở Nhật Bản thông thường một tháng là bao nhiêu tiền? TTS có thể được đảm bảo điều kiện sống tốt với thu nhập của mình?

– Giá cả ở Nhật Bản đúng là rất đắt đỏ. Nhưng không phải cái gì cũng đắt và ở vùng nào cũng đắt. Với điều kiện làm việc và thu nhập của mình, Tu nghiệp sinh hoàn toàn có thể được đảm bảo một điều kiện sống tốt và một mức sinh hoạt ổn định.

– Ở Nhật Bản, TTS Việt Nam sang cùng đợt được ở cùng ký túc, tự góp tiền đi chợ và tự nấu ăn, giá cả phổ thông ở Nhật Bản không quá đắt, toàn bộ bếp, nước và năng lượng sinh hoạt TTS đã được công ty trang bị. Hàng tháng, thông thường TTS Việt Nam giành khoảng trên dưới 250USD cho chi phí sinh hoạt.

3. Tôi có thể khám sức khỏe tại Bệnh viện địa phương được không?

– Khi ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình Tu nghiệp Nhật Bản, công ty chúng tôi luôn khuyên ứng viên nên thử máu trước xem có bị mắc các bệnh truyền nhiếm như: HIV, Viêm gan B không?

– Khi TTS lên công ty làm thủ tục, cán bộ công ty sẽ hướng dẫn TTS đi khám sức khoẻ tổng thể 01 lần ở bệnh viện Giao thông vận tải hoặc Tràng An. TTS có giấy chứng nhận KSK tại các bệnh viện địa phương đều không có giá trị. Giấy KSK của TTS chỉ có giá trị khi được chứng nhận tại các bệnh viện được Bộ lao động thương binh và xã hội chỉ đinh.

Bình luận

Bình luận