Vì sao giáo dục Nhật Bản lại phát triển như vậy? (Phần 2)

Nhật Bản không áp dụng hệ thống giáo dục phân tầng. Họ lấy hệ thống giáo dục của Mỹ làm chuẩn.

Xem phần 1 Tại Đây

Nhật Bản không áp dụng hệ thống giáo dục phân tầng. Họ lấy hệ thống giáo dục của Mỹ làm chuẩn. Thời gian học tập của học sinh tại trường là từ 8:30 sáng đến 15:00 chiều tùe thứ 2 đến thứ 6. Học sinh Nhật khi đến trường không chỉ để học lý thuyết mà để nghiên cứu, tìm hiểu và học hỏi. Trường học giúp hoàn thiện cả về trí lực lẫn thể lực cho học sinh. Cung cấp đầy đủ những hành trang cần thiết để bản thân mỗi cá nhân có thể tự tồn tại ở bất cứ nơi đâu.

Bạn có biết tại sao Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển không? Điều đó là vì nền giáo dục của Nhật luôn hướng tới khoa học thực tiễn cho cuộc sống. Chính phủ Nhật từ lâu đã khẳng định giáo dục phải gắn liền với đời sống nhân dân. Vì vậy, các sáng tạo khoa học được tạo ra đều nhằm phục vụ đời sống. Những sáng chế, nghiên cứu của người Nhật luôn được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá rất cao.

Nền giáo dục Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia có nền dan trí cao nhất thế giới. Tỷ lệ người mù chữ thực tế là 0% và 72,5% học sinh theo học lên đến bậc đại học, cao đẳng và trung cấp, một con số ngang với Mỹ và cao hơn nhiều nước Châu Âu. Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới.

Bình luận

Bình luận